Xuất bản thông tin

null LĐLĐ Tỉnh tổ chức Tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, người lao động tại huyện Lấp Vò

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

LĐLĐ Tỉnh tổ chức Tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho đoàn viên, người lao động tại huyện Lấp Vò

Sáng ngày 30/06/2023, tại Trung tâm Văn hoá – Học tập cộng đồng xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ)Tỉnh, Hội Luật gia tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Lấp Vò, tổ chức Chương trình “ Tuyên truyền, tư vấn pháp luật và sân chơi tìm hiểu pháp luật trong đoàn viên, người lao động năm 2023” cho gần 200 anh chị là cán bộ quản lý, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện

Chương trình “ Tuyên truyền, tư vấn pháp luật” với chủ đề về lao động, việc làm, Công đoàn và các chế độ chính sách có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động trong quan hệ lao động. Tại đây, các công đoàn viên và người lao động đã được đại diện Hội Luật gia tỉnh và BHXH huyện tuyên truyền về những điểm đáng chú ý của Luật thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và những nội dung liên quan đến BHXH tự nguyện. Sau các nội dung tuyên truyền, công đoàn viên và người lao động được tham gia phần giao lưu trả lời câu hỏi có thưởng xoay quanh các nội dung vừa tuyên truyền.

Trong phần Tư vấn pháp luật trực tiếp với đoàn viên và người lao động, các diễn giả chương trình đã tiếp nhận và trả lời 20 lượt câu hỏi của công đoàn viên và người lao động với các vấn đề có liên quan đến: Bộ Luật Lao động, Luật Việc làm, Luật An toàn vệ sinh lao động, Công đoàn và các vấn đề liên quan đến tham gia BHXH tự nguyện.

Kết thúc chương trình là phần bốc thăm trúng thưởng dành cho tất cả công đoàn viên và người lao động tham gia chương trình.

Qua Chương trình đã giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia quan hệ lao động; nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Đồng thời thông qua hoạt động tuyên truyền và tư vấn nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải đáp những khó khăn, vướn mắc của đoàn viên, người lao động trong thực hiện quyền và nghĩa vụ mà pháp luật quy định./.

Biên tập Minh Thư

 ảnh Cẩm Nhung