Xuất bản thông tin

null Lấp Vò: Diễn tập kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông, đuối nước

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Lấp Vò: Diễn tập kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông, đuối nước

Sáng 13/5, tại xã Mỹ An Hưng A, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự; Công an huyện; Đoàn TNCSHCM huyện; Phòng Văn hoá và Thông tin; UBND xã Mỹ An Hưng A tổ chức diễn tập sơ cấp cứu tai nạn giao thông, đuối nước và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Tham dự buổi diễn tập có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó trưởng đại diện cơ quan phía nam, Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Tịnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tinh Đồng Tháp; ông Phan Văn Ngung, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cùng lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân tham dự.

Với 02 tình huống giả định: Va chạm trong giao thông đường bộ và Chèo thuyền trên sông bị đuối nước

Ngay sau khi nhận được tin báo có tai nạn xảy ra, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã kịp thời có mặt, thực hiện các thao tác cứu thương, kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu, đánh giá tình trạng nạn nhân để tiến hành sơ cấp cứu, phương pháp cầm máu, hô hấp nhân tạo trong trường hợp người bị bất tỉnh; băng bó, cố định khi nạn nhân bị gãy xương; vận chuyển an toàn nạn nhân đến các cơ sở y tế…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp người dân ở các khu dân cư, các đoàn viên thanh niên có kiến thức, hiểu biết về tình hình tai nạn giao thông trên đường bộ, đường thủy cũng như nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu. Qua đây mỗi học viên sẽ đẩy mạnh hoạt động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền về an toàn giao thông, hỗ trợ sơ cấp cứu TNGT, tai nạn thương tích, giảm thiểu rủi ro do tai nạn giao thông và đuối nước gây ra.

Hoạt động diễn tập nhằm giúp mọi người nâng cao ý thức sơ cấp cứu, khả năng xử lý tình huống tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước tại cộng đồng và sự phối hợp của các lực lượng chức năng.

Dịp này Hội chữ thập đỏ huyện đã trao 20 phần quà cho các hộ gia có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, mỗi phần quà là nhu yếu phẩm và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội chữ thập đỏ huyện nhằm hỗ trợ một phần về vật chất và tinh thần giúp đỡ cho các hộ gia đình gặp khó khăn, cũng như động viên các gia đình chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả cộng đồng./.

Trường Giang