Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện sản xuất nông nghiệp tại huyện Lấp Vò

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện sản xuất nông nghiệp tại huyện Lấp Vò

Chiều ngày 25/02/2020, ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có buổi nói chuyện với các Tổ hợp tác (THT), Hợp tác xã (HTX) và Hội quán trên địa bàn huyện Lấp Vò. Đến dự có lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Trưởng các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện.

Mở đầu buổi trò chuyện, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã gửi đến thông điệp " Hãy nghĩ cho người khác" để đi vào nội dung trao đổi về tình hình sản xuất nông nghiệp hiện nay. Ông khẳng định, việc sản xuất nông nghiệp cần được chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Một khi nông sản đạt chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng thì sẽ tạo dựng được lòng tin trên thị trường trong và ngoài nước, sẽ không còn cảnh người tiêu dùng quay lưng với hàng nội địa. 

Để làm được điều đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã truyền cảm hứng về cách thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp từ những câu chuyện có thật, để hướng người nông dân trở thành “ Người nông dân tử tế" với tư duy suy nghĩ cho người khác. Nghĩa là trong sản xuất, không chỉ sản xuất ra nông sản chất lượng mà còn phải nghĩ đến sức khỏe người tiêu dùng, chia sẻ những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Và trên nền tảng sản xuất ra những sản phẩm chất lượng an toàn thì người nông dân cần chuyển đổi tư duy từ " sản xuất nông nghiệp" sang " kinh tế nông nghiệp" theo cách sản xuất của " Người nông dân chuyên nghiệp", nghĩa là người nông dân phải trang bị đầy đủ kiến thức về thị trường, kinh doanh, biết ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong sản xuất.

Nhân đây, Bí thư Tỉnh ủy cũng kỳ vọng trong thời gian tới, Huyện ủy, UBND huyện, ngành nông nghiệp huyện và các Hội quán trên địa bàn các xã Hội An Đông, Mỹ An Hưng, huyện Lấp Vò sẽ tìm hướng đi mới tạo ra sản phẩm sau thu hoạch cho mặt hàng nông sản Khoai môn./.

Minh Thư