Xuất bản thông tin

null Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát tại Trường Mầm non Tân Mỹ

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát tại Trường Mầm non Tân Mỹ

Vừa qua, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp do ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại Trường Mầm non Tân Mỹ. Làm việc với đoàn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Mỹ

Tại buổi khảo sát, đoàn đã được nghe hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác tự đánh giá. Trường Mầm non Tân Mỹ được thành lập vào năm 1999, được tách ra từ Trường Tiểu học Tân Mỹ 1 và Tiểu học Tân Mỹ 2, nhà trường có quy mô 1 trệt, 1 lầu, có 12 phòng học, 09 phòng chức năng và làm việc trên diện tích 5.190 m2, nhà trường có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên; tương đối đầy đủ thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Hiện nay toàn trường có 393 trẻ; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. 100% trẻ ra lớp được tổ chức ăn bán trú tại trường. 

Khuôn viên Trường Mầm non Tân Mỹ

Tại buổi khảo sát các thành viên trong Đoàn đã kiểm tra minh chứng, các tài liệu liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Kết quả, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan. Đoàn đã kết luận Trường Mầm non Tân Mỹ, huyện Lấp Vò đánh giá ngoài đạt mức độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Phát biểu tại buổi khảo sát, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng tiếp tục chỉ đạo nhà trường thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và hoàn thiện các minh chứng gửi Đoàn.         

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị: Trường Mầm non Tân Mỹ cần tiếp tục khắc phục những hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra. Đồng thời còn nhấn mạnh trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhằm đáp ứng công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; đảm bảo an toàn các hoạt động ngoài trời cho trẻ. Đề nghị lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia./.

Đăng Khoa