Xuất bản thông tin

null Hội Nông dân Lấp Vò giải ngân 01 tỷ đồng cho 17 hộ hội viên

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Hội Nông dân Lấp Vò giải ngân 01 tỷ đồng cho 17 hộ hội viên

Sáng ngày 30/06/2020, Hội Nông dân huyện Lấp Vò tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Đồng Tháp với tổng số tiền 01 tỷ đồng, cho các tổ viên Tổ hợp tác Nhãn an toàn của xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, thuộc Dự án “Chăm sóc Nhãn theo hướng an toàn”.

Tại đây, Hội nông dân huyện đã giải ngân cho 17 hộ nông dân là thành viên Tổ hợp tác Nhãn an toàn của xã vay, mỗi hộ được hỗ trợ vay từ 30 – 100 triệu đồng, tùy vào nhu cầu và diện tích vườn canh tác với thời gian hoàn vốn 24 tháng.

Phát biểu tại buổi giải ngân ông Nguyễn Văn Trên, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Lấp Vò đã nói rõ thêm về mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh, cùng quyền và nghĩa vụ của người vay, đồng thời mong rằng các hội viên nông dân sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Hội Nông dân huyện Lấp Vò đã giải ngân 2,4 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh và 600 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hội viên nông dân mở rộng diện tích, mua vật tư nông nghiệp, cây, con giống để phát triển sản xuất./.

Minh Thư