Xuất bản thông tin

null Hội Chữ Thập đỏ huyện thăm tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Hội Chữ Thập đỏ huyện thăm tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện

Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2020). Sáng ngày 7/8/2020, Hội Chữ đỏ Huyện Lấp Vò cùng cơ sở hội ở địa phương, đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi tặng quà cho các gia đình hoạt động kháng chiến và các con đẻ của gia đình tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam tại các xã Mỹ An Hưng A, Mỹ An Hưng B và Vĩnh Thạnh.

 Tại mỗi nơi đến đoàn đã ân cần hỏi thăm hoàn cảnh gia đình, đồng thời luôn trân trọng những công lao và mất mát trong cuộc sống, nhất là gia đình không mai bị nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh và để lại hậu quả đến ngày hôm nay trên thể xác và những di tật trên thân thể của con em trong gia đình. Nhân dịp này Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tặng 03 phần quà cho 03 gia đình, mỗi phần là 1 triệu đồng. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ huyện vận động nhà hảo tâm gửi tặng đến 3 gia đình, mỗi phần quà 450.000 đồng.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Lấp Vò hàng tháng cũng đã chi trả trợ cấp cho 35 đối tượng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 16 đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học./.

Đăng Khoa