Xuất bản thông tin

null Trung ương Hội LHPN VN Thăm các Trẻ trong chương trình “ Mẹ đỡ đầu”

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Trung ương Hội LHPN VN Thăm các Trẻ trong chương trình “ Mẹ đỡ đầu”

Chiều ngày 14/06/2022, Đoàn công tác của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPN VN) do bà Đinh Thị Tuyết Nhung, Phó Ban Gia đình và Xã hội Hội LHPN VN làm trưởng đoàn đã đến thăm các trẻ trong chương trình “ Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Hội LHPN Tỉnh và huyện Lấp Vò.

Đoàn công tác của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến thăm hỏi hoàn cảnh em Phạm Yến Tường Vy, lớp 6/5 (Định Yên)

Đoàn công tác của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến thăm hỏi hoàn cảnh em Phạm Thị Thu Hà, lớp 8/1 (xã Bình Thạnh Trung)

Đoàn đã đến thăm hỏi hoàn cảnh và tìm hiểu về những khó khăn trong cuộc sống của em Phạm Yến Tường Vy, lớp 6/5 (Định Yên) và em Phạm Thị Thu Hà, lớp 8/1 (xã Bình Thạnh Trung). Cả hai em đều mồ coi mẹ do đại dịch Covid -19. Hiện tại ngoài khoảng hỗ trợ của UBND huyện từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa và quỹ Bảo trợ trẻ em thì hội LHPN huyện còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ hàng tháng cho mỗi em 500.000đ tiền mặt. Ngoài ra, các hội đoàn thể ở địa phương cũng thường xuyên thăm hỏi, vận động hỗ trợ các em các phần quà, nhu yếu phẩm, gạo, tập cùng các suất học bổng.

Được biết, thực hiện chương trình “ Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN VN phát động, hiện trên địa bàn huyện Lấp Vò có 15 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch Covid-19 được Hội LHPN Nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 500.000đ/tháng/em. bên cạnh đó, Hội LHPN công an huyện và Hội Phụ nữ xã, thị trấn cùng với chi hội phụ nữ khóm, ấp thực hiện mô hình “ Mẹ đỡ đầu” đã thực hiện thăm hỏi, động viên và gửi các phần quà hỗ trợ cho 20 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ coi, khuyết tật với tổng giá trị các phần quà hỗ trợ 22.250.000đ.

Thực hiện chương trình “ Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 hoặc các nguyên nhân khác do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phần nào xoa dịu nỗi đau, tạo điều kiện được phát triển toàn diện./.

Minh Thư