Xuất bản thông tin

null Tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Quận Thủ Đức – Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Quận Thủ Đức – Thành Phố Hồ Chí Minh

Vừa qua, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Quận Thủ Đức – Thành Phố Hồ Chí Minh đã đến huyện Lấp Vò tìm hiểu xúc tiến thương mại và đầu tư. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Minh Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lấp Vò, ông Trần Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số ngành có liên quan.

Tại buổi tiếp xúc huyện đã thông tin đến đoàn về các sản phẩm nông sản tìm năng và lợi thế của huyện như: Gạo Ngọc đỏ Hương dứa; Khoai Môn; củ kiệu; Ấu; các sản phẩm OCOC và những định hướng của huyện trong việc phát triển hàng nông sản trong thời gian tới, cũng như thành lập chợ nông sản tại khu vực các xã vùng màu…. Qua đó, đoàn đánh giá cao về các mặt hàng nông sản tại huyện như: Khoai Môn và Ấu là những mặt hàng có thể khai thác giá trị từ sản phẩm. Do đó, đoàn cũng quan tâm đến nguồn nguyên liệu để có thể cung ứng đủ sản lượng cho các doanh nghiệp yêu cầu. Hiện Hiệp hội Doanh nghiệp Quận Thủ Đức – Thành Phố Hồ Chí Minh có trên 200 thành viên, với nhiều công ty đa ngành nghề, trong đó thế mạnh là những công ty đi đầu trong lĩnh vực thị trường Nông sản và thực phẩm. 

Sau buổi làm việc đoàn còn đi khảo sát thực tế tại cách đồng sen, xã Mỹ An Hưng B, Ruộng Ấu xã Vĩnh Thạnh và Hợp tác xã Dịch vụ giống Nông nghiệp Định An. Qua tìm hiểu nhằm tạo mối quan hệ gắn kết giữa huyện với Hiệp hội Doanh nghiệp Quận Thủ Đức – Thành Phố Hồ Chí Minh trong việc quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư; đồng thời làm cầu nối giữa Hiệp hội Doanh nghiệp và các Doanh nghiệp, Hợp tác xã sản xuất kinh doanh trên địa huyện ./.

Trường Giang - Đăng Khoa