Xuất bản thông tin

null Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIV huyện Lấp Vò năm học 2020-2021

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIV huyện Lấp Vò năm học 2020-2021

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2020, Hội khỏe Phù Đổng huyện Lấp Vò  lần thứ XIV năm 2020 đã chính thức khai mạc tại Quảng Trường huyện. Tham dự Lễ khai mạc có Bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, cùng thành viên Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Lấp Vò lần thứ XIV năm học 2020-2021.

Quang cảnh tại lễ khai mạc Hội khỏe phù đổng huyện Lấp Vò lần thứ XIV, tại Quảng trường huyện

Bà Trương Thị Diệp, UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Hội khỏe là ngày hội thể thao của học sinh huyện Lấp Vò, là biểu tượng của tinh thần thượng võ, tình bạn trong sáng, sự đoàn kết vươn lên trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện. Mục tiêu của Hội khỏe Phù Đổng là góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu thể thao của các em học sinh nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Trao tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự

Sau lễ khai mạc Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia. Cùng ngày, các vận động viên sẽ bước vào tranh tài ở một số nội dung thi đấu với tinh thần thể thao hết mình, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao.

Đến với Hội khỏe lần này có 17 đoàn vận động viên tham gia với hơn 1500 vận động viên đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trong toàn huyện và tham gia 10 môn thi đấu gồm Điền kinh, Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Cờ vua, Đẩy gậy, Taekwondo, Vovinam và Bóng chuyền.

Hội khoẻ được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn một từ cuối tháng 11/2020 và giai đoạn chung kết diễn ra trong hai ngày 19 và 20/12/2020. Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình, HKPĐ huyện Lấp Vò đã kết thúc thắng lợi. Đoàn vận động viên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tân Khánh Trung chiếm vị trí nhất toàn đoàn với 410 điểm, đây là lần thứ 6 liên tục, xã Tân Khánh Trung đăng quang ở sân chơi này, hạng nhì là thị trấn Lấp Vò và hạng ba thuộc về xã Bình Thạnh Trung. Đoàn Lấp Vò 1 chiếm vị trí nhất toàn đoàn khối trung học phổ thông, đoàn Lấp Vò 2 xếp hạng nhì và ba là THCS – THPT Bình Thạnh Trung.

Qua  Hội khỏe Phù Đổng nhằm phát hiện, tôn vinh và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu, có thành tích xuất sắc để chuẩn bị tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII sẽ chính thức tổ chức từ ngày 01 đến ngày 7/2/2021 tại thành phố Cao Lãnh./.

Đăng Khoa-Trường Giang