Xuất bản thông tin

null Lấp Vò: Xã Tân Khánh Trung diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Lấp Vò: Xã Tân Khánh Trung diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Vừa qua Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tân Khánh Trung đã tổ chức buổi diễn tập ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn xã. Đến dự có ông Lê Hoàng Tú, Phó Trưởng phòng Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Đồng Tháp và bà  Nguyễn Thị Nhanh , Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

Tình huống giả định của buổi diễn tập: trên địa bàn xã Tân Khánh Trung có xuất hiện mưa to, gió lớn gây ảnh hưởng đến nhà cửa hoa màu của người dân; các lực lượng đã phối hợp tuyên truyền, thực hiện các giải pháp phòng tránh, khắc phục sự cố.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập

Qua buổi diễn tập, theo đánh giá của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện đã đạt được các yêu cầu đề ra của từng tình huống và thu hút đông đảo người dân đến tham dự .

Diễn tập nhằm nâng cao năng lực cũng như sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể và các cấp trong việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra, đồng thời giúp hiểu được tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền và việc thực hiện phương châm“ Bốn tại chỗ” trong phòng chống thiên tai. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, hộ gia đình và chính quyền các cấp trong việc chủ động thực hiện ứng phó với các tình huống khẩn cấp do thiên tai gây ra trên địa bàn./.

 Trường Giang