Xuất bản thông tin

null LĐLĐ huyện sơ kết 06 tháng đầu năm và biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

LĐLĐ huyện sơ kết 06 tháng đầu năm và biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Chiều ngày 26/7, LĐLĐ huyện Lấp Vò đã tổ chức Hội nghị sở kết 06 tháng đầu năm 2022 và biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công đoàn. Đến dự có ông Đặng Hữu Tâm, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Lấp Vò.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết 06 tháng hoạt động Công đoàn và biểu dương các tập thể và các nhân tiêu biểu

Nhìn chung trong 06 tháng đầu năm 2022, các công đoàn từ huyện đến cơ sở triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, nhất là dịp tết Nguyên đán và tháng công nhân, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, trọng tâm là chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Công tác vận động thành lập công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên được quan tâm triển khai. Công tác thu, chi tài chính công đoàn thực hiện theo quy định. Phối hợp tốt trong việc giám sát các chính sách của Đảng và Nhà nước trong trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và các chế độ chính sách lên quan đến người lao động theo quy định.

Tuy nhiên cũng còn một số hạn chế như:  Công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở thực hiện còn chậm so yêu cầu;  Một số công đoàn cơ sở thực hiện công tác tài chính công đoàn chưa đúng quy định; Công tác lãnh đạo tổ chức Hội nghị người lao động ở một số công đoàn cơ sở chưa đạt.

Ông Đặng Hữu Tâm, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Lấp Vò, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn các cấp trong Huyện trong 06 tháng qua; đánh giá cao sự phối hợp của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.  Đồng thời, trong những tháng còn lại của năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng mong muốn BCH Liên đoàn lao động huyện đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn ngày càng tốt hơn, là tổ chức đáng tin cậy cho công đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, chủ động hơn nữa trong tham mưu cấp uỷ và phối hợp tốt với chính quyền, các đơn vị có liên quan để thực hiện có hiệu quả những nội dung trọng tâm nêu trên, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ông Đặng Hữu Tâm, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Lấp Vò, nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn từ Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng

 

Dịp này có nhiều tập thể và cá nhân được LĐLĐ tỉnh, huyện  tặng bằng khen giấy khen và biểu trưng vì có thành tích  xuất sắc trong hoạt động phong trào và thi đua văn hoá công sở./.

 Đăng Khoa