Xuất bản thông tin

null Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Văn Thắng kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Ngày 04-08, đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, đã có buổi làm việc với Huyện Lấp Vò về công tác Phòng dịch Covid -19. Tiếp đoàn có Ban Thường vụ Huyện uỷ Lấp Vò và một số ngành có liên quan.

Đ/C Nguyễn Thị Nhanh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện/ Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện, báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện tại buổi làm việc, từ ngày 24/6 huyện có F0 đầu tiên tại xã Tân Khánh Trung và đến nay đã có 241 ca F0, có 12/13 xã, thị trấn có ca mắc Covid -19 (xã Mỹ An Hưng A chưa có). Các xã có số ca mắc nhiều là: Tân Khánh Trung: 119 ca; Long Hưng B, 31 ca và  Long Hưng A, 23 ca, các ca mắc chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viên Đa khoa Sa Đéc và công nhân các công ty có xuất hiện ổ dịch ở Sa Đéc. Mới đây vào ngày 1-2/8 đã xuất hiện 06 ca qua test nhanh dương tính, tại khu vực chợ Vàm Cống, Huyện đã tiến hành xét nghiệm PCR tại chợ Vàm Cống 21 mẫu gộp, với 208 người, đã tạm thời dừng chợ Vàm Cống và phong toả khu vực này. Trước đó,  Huyện đã thành lập 01 khu dành cho điều trị, thu dung F0 tại Trung tâm Y tế cơ sở 2 xã Vĩnh Thạnh, với công suất 100 bệnh nhân và 05 khu cách ly, với khả năng tiếp nhận 596 người; huyện đã thành lập 06 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào huyện.

Đ/c Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid -19 tại huyện Lấp Vò

Phát biểu tại biểu làm việc phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đã biểu dương những nổ lực của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid -19 của huyện, trong công tác phòng chống dịch kịp thời trong thời gian qua. Tuy nhiên, cũng lưu ý đến Huyện cần tăng cường tầm soát, khoanh vùng, quyết loại các F0 ra cộng đồng; kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ; việc mua bán khu vực chợ đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch, nơi nào không an toàn phải cho dừng hoạt động; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 +, với nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy” và thực hiện nghiêm trong cán bộ, công chức, viên chức trong phòng chống dịch, quyết tâm bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân, không để người dân thiếu lương thực trong thời gian giãn cách./.

 Đăng Khoa (TT VH – TT&TT Lấp Vò)