Xuất bản thông tin

null Không được chủ quan lơ là trong phòng chống dịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Không được chủ quan lơ là trong phòng chống dịch

Đó là một trong những điều lưu ý được Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Nhanh/ Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Lấp Vò, nêu lên tại Hội nghị giao ban trực tuyến với các xã, Thị trấn vào chiều ngày 01/09/2021.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Nhanh phát biểu kết luận tại hội nghị giao ban trực tuyến xã, thị trấn

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Nhanh cũng nhấn mạnh các địa phương cần quản lý chặt chẽ các đối tượng, nhất là các đối tượng đang quản lý tại địa phương và lực lượng tài xế; rút kinh nhiệm trong việc kiểm soát tại các chốt trực; thực hiện nghiêm hơn nữa chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bà Nguyễn Thị Nhanh yêu cầu Tiểu ban Truy vết tập trung công tác điều tra dịch tễ, truy vết một cách kỹ lưỡng, chắc chắn để đạt hiệu quả hơn. Trong quá trình lấy mẫu tránh tình trạng tập trung đông người. Kiểm soát nhanh tình hình tại ổ dịch tại xã Bình Thành và Bình Thạnh Trung. Ngoài ra, xã lưu ý các đối tượng bán hàng trong người dân và giao cho đội kiểm tra liên ngành huyện thường xuyên kiểm tra phát hiện xử lý; quản lý chặt chẽ trong vùng xanh.

Ông Đặng Hữu Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, cho rằng các địa phương cần phải có sự phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý địa bàn, khi có trường hợp nhiễm bệnh thì có thông tin giữa các địa phương liên quan, để nhanh chóng tiến hành điều tra dịch tễ, không bỏ soát đối tượng ghi nhiễm./.

 Đăng Khoa