Xuất bản thông tin

null Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh thăm và làm việc về công tác triển khai quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà

Chi tiết bài viết Tin tức

Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh thăm và làm việc về công tác triển khai quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà

Chiều ngày 12/1 Đoàn công tác Ủy Ban MTTQ Việt Nam Tỉnh do bà Đoàn Thị Nghiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh đã đến thăm và làm việc về công tác triển khai quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn huyện Lấp Vò. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Thị Diệp cùng các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc Đoàn đã nghe Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện báo các về tình hình triển khai thực hiện các quy trình quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà, nơi cư trú. Qua đó Đoàn cũng đã kịp thời nắm bắt những thuận lợi khó khăn trong công tác quản lý các trường hợp F0, F1 tại nhà của huyện để có căn cứ báo cáo tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục phát huy vai trò của các cấp ủy Đảng; BCĐ phòng chống dịch Covid-19 và BTT-UBMTTQ Việt Nam các cấp và Tổ nhân dân tự quản trong công tác quản lý các trường hợp F0, F1 tại nhà; Thường xuyên theo dõi, nắm tình hình sức khỏe của người dân liên quan đến Covid-19 để báo cáo cơ quan chức năng giải quyết kịp thời; Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức, và trách nhiệm của người dân về phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp tết nguyên đán; Kịp thời nắm bắt và xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống trên mạng xã hội đã làm nhiễu loạn thông tin, gây tâm lý hoang mang trong dư luận, tạo ra nhiều tác động tiêu cực đối với công tác phòng, chống dịch.

Trước đó Đoàn đã đến thăm hỏi một số gia đình có trường hợp F0 đang điều trị và cách ly tại nhà trên địa bàn thị trấn Lấp Vò. Tại đây thay mặt Đoàn Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Đoàn Thị Nghiệp đã hỏi thăm sức khỏe và chúc các gia đình mau khỏi bệnh để sớm trở lại với cuộc sống bình thường./.

Trường Giang