Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 và tiêm ngừa

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 và tiêm ngừa

Ngày 10/11/2021, bà Nguyễn Thị Nhanh, Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò cùng lãnh đạo Phòng Y tế huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các xã Long Hưng A, Tân Mỹ, Mỹ An Hưng A và Hội An Đông.

Tại mỗi nơi đến, Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng vacxin Covid 19 tại các điểm tiêm; kiểm tra tiến độ và công tác tiêm chủng phải tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, lãnh đạo UBND huyện cũng trao đổi với lãnh đạo địa phương về những khó khăn, vướn mắc trong quá trình triển khai tiêm chủng vắcxin covid-19 cũng như công tác lập các Trạm y tế lưu động.

Qua kiểm tra, lãnh đạo UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng tuyến đầu trong thực hiện tiêm chủng đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND các xã đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp thông tin, tuyên truyền cho người dân nắm về lợi ích và sự cần thiết của việc tiêm vacxin và khẩn trương đến các điểm tiêm chủng để tiêm ngừa nhằm đẩy nhanh tiến độ bao phủ vacxin trên địa bàn. Trong quá trình tiêm chủng cần thực hiện nghiêm thông điệp 5k nhất là nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Đồng thời, chủ tịch ubnd huyện còn chỉ đạo lãnh đạo các địa phương cần khẩn trương rà soát, lập danh sách người chưa được tiêm vacxin, người không đồng ý tiêm và người không có giấy chứng minh nhân dân để tiêm ngừa,.. báo cáo về huyện có phương án giải quyết.

Cũng trong buổi kiểm tra thực tế này, Chủ tịch UBND huyện còn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm cửa ngõ, địa bàn giáp ranh với tỉnh An Giang; kiểm tra việc thực hiện theo tinh thần thông báo số 651/TB-UBND ngày 08/11/2021 của UBND huyện Lấp Vò về “ Tạm dừng phục vụ khách tại chỗ đối với các cơ sở, hàng quán mua bán ăn, uống trên địa bàn huyện Lấp Vò” thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 10/11/2021./.

Minh Thư