Xuất bản thông tin

null Ủy Ban MTTQ Việt Nam Tỉnh kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Ủy Ban MTTQ Việt Nam Tỉnh kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 08/7/2021, Đoàn công tác do ông Lê Thành Công, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Lấp Vò về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tiếp đoàn công tác có ông Trần Văn Sáu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo các ban,ngành đoàn thể có liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trên địa bàn có 30 trường hợp F0; 156 trường hợp F1; 906 trường hợp F2; trường hợp F3 là 942 người. Trong số 30 trường hợp F0 đã có 02 ca tử vong do bệnh nền tiểu đường và ưng thư máu). Hiện các ca bệnh trên địa bàn huyện chủ yếu từ 2 nguồn lây: Từ bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Xí nghiệp May 6, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc. Địa phương cũng thành lập và đưa vào sử dụng 4 khu cách ly tập trung cho F1 với 520 giường; trong đó đã thu dung điều trị 70 người. Song song đó, Mặt trận Tổ quốc Huyện phối hợp UBND Huyện vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc - xin, Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền trên 01 tỷ đồng. Ngoài ra Huyện cũng đã thành lập 13 đội hình tuyên truyền lưu động bằng xe gắn máy; thành lập các đội tuyên truyền trực tiếp tại các khu vực chợ, khu đông dân cư và tại gia đình các hộ dân…

Ông Lê Thành Công đánh giá cao những nỗ lực của huyện Lấp Vò trong công tác chuẩn bị, phòng chống dịch. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, huyện Lấp Vò cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch. Trước hết, cần tập trung tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các ý thức tự bảo vệ, phòng bệnh; tự nguyện tham gia khai báo y tế, cách ly khi cần thiết. Tập trung mọi nguồn lực cho công tác truy vết, dập dịch; đảm bảo nguồn hàng hoá, thực phẩm, nhu yếu phẩm các điều kiện sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh cho người dân tại các khu cách ly; kiểm soát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung, hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm chéo./.

Trường Giang