Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện, Sáng ngày 04/11/2021 bà Trương Thị Diệp, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế công tác tổ chức tiêm phòng covid-19 tại trạm Y tế các xã Vĩnh Thạnh, Tân Mỹ, Mỹ An Hưng B.

Qua kiểm tra, công tác tiêm chủng tại các xã được thực hiện với sự điều phối của đội ngũ y, bác sĩ. Người dân đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, Khai báo Y tế, kiểm tra và khám sàng lọc. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng gồm: khu vực chờ trước tiêm chủng, tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu, bàn tiêm chủng và khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.

Tại các xã kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trương Thị Diệp đã ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện tiêm chủng tại các xã, công tác điều phối đảm bảo lực lượng linh hoạt trong công tác tiêm chủng. Đồng thời,  đề nghị các xã tổ chức tốt hơn nữa trong công tác giãn cách người đến tiêm chủng và sau tiêm chủng. Huy động các lực lượng tham gia hỗ trợ ngành y tế trong quá trình tiêm chủng ở địa phương./.

Trường Giang