Xuất bản thông tin

null HỌP GIAO BAN ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Chi tiết bài viết Tin tức

HỌP GIAO BAN ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Chiều ngày 15/07/2021 Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện tổ chức họp giao ban hàng ngày, đến dự có ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, ông Trần Văn Sáu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Đặng Hữu Tâm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Nhanh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Tính đến 11 giờ, ngày 15/7/2021, toàn Huyện có 38 ca mắc Covid-19 (tăng 05 ca mắc mới so ngày hôm qua ở  Tân Khánh Trung 02, Long Hưng B: 02; Định Yên: 01), trong đó, 279 F1 (tăng 45 ca); 1.321 F2 (tăng 173 ca); 1.275 F3 (tăng 104 ca). Bệnh viện dã chiến tại Khoa Khám bệnh (cơ sở 2) thuộc Trung tâm Y tế Huyện đã tiếp nhận điều trị 104 người (giảm 02 người so với ngày hôm qua do chuyển lên tuyến trên; trong đó, 07 ca chuyển Bệnh viện phổi Đồng Tháp (tăng 02 ca so với ngày hôm qua). Đến nay, khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Vĩnh Thạnh 1 đã tiếp nhận 88 người (không tăng, không giảm so với ngày hôm qua, có 01 ca chuyển lên khu cách ly trường tiểu học TT. Lấp Vò 1 - điểm phụ); khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học thị trấn Lấp Vò 1 (điểm phụ) đã tiếp nhận 58 người (tăng 29 ca so với ngày hôm qua).

Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch thực hiện tốt công tác kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông; trong ngày đã kiểm tra 3.307 phương tiện, có 4.001 người qua chốt (Chốt 1 tại Cầu Vàm Cống đã kiểm tra trong ngày 1.674 phương tiện, có 2.150 người qua chốt; Chốt 2 tại Cầu Cái Tàu Thượng (xã Mỹ An Hưng A): đã kiểm tra 340 phương tiện, có 365 người qua chốt; Chốt 3 phà Cầu Bắc cũ (xã Tân Mỹ) đã kiểm tra 1.293 phương tiện, có 1.486 người qua chốt.

Các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra các hộ tiểu thương kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, các hộ mua, bán hành ron, cho ký cam kết dừng hoạt động theo Chỉ thị 16/CT-TTg.  Đã lập biên bản ra ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch như không mang khẩu trang khi ra đường, ra đường không có lý do chính đáng, tổng số tiền hơn 30 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn thanh niên xã Bình Thành tổ chức gian hàng 0 đồng hỗ trợ nhu yếu phẩm (gạo, nước tương, rau, củ, quả…) cho 300 phần quà hỗ trợ người dân trong xã

Ông Trần Văn Sáu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đánh giá tình hình thực hiện bà Nguyễn Thị Nhanh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các xã, các ngành cần tập trung cao trong công tác thực hiện, chủ động sáng tạo hơn trong tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt việc thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế thấp nhất người dân di chuyển ra ngoài, đăc biệt ở các chợ truyền thống. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đối với các công ty, doanh nghiệp cần phải đảm bảo 3 tại chỗ mới được tiếp tục hoạt động. Nắm và quản lý chặt các trường hợp đi về từ vùng dịch, người từ nơi khác đến. Chủ động sớm thực hiện chính sách hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Đ.Chánh