Xuất bản thông tin

null Công an xã Vĩnh Thạnh kiên quyết xử lý đối tượng sử dụng xung điện để bắt cá trái phép

Trang chủ Thông tin pháp luật

Công an xã Vĩnh Thạnh kiên quyết xử lý đối tượng sử dụng xung điện để bắt cá trái phép

Hiện nay, tình hình sử dụng xung điện để bắt cá trái phép vẫn còn diễn ra trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh. Do đặc điểm địa bàn xã có nhiều kênh rạch, sông nước nên các đối tượng thường xuyên lợi dụng khai thác thủy sản trái phép đặc biệt là đối tượng ở địa phương và đối tượng từ nơi khác đến, sử dụng phương tiện có công suất lớn để di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an xã Vĩnh Thạnh bắt quả tang đối tượng đánh bắt cá bằng biến thế điện

Vào lúc 13 giờ ngày 23 tháng 02 năm 2024, qua công tác tuần tra Công an xã Vĩnh Thạnh phát hiện và bắt 02 đối tượng sử dụng xung điện để bắt cá trái phép. Đối tượng thứ nhất tên N.V.N, sinh năm 1945, ngụ ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Thanh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Đối tượng thứ hai tên L.T.B.D, sinh năm 1985, ngụ ấp An Quới, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.  Đối với hai đối tượng vi phạm nêu trên Công an xã lập hồ sơ đề xuất ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi “Sử dụng xung điện để bắt cá” và tịch thu tang vật vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật gồm: 02 bộ dụng cụ kích điện, 02 bình ắc quy. Căn cứ Khoản 1, Điều 28, Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16 tháng 05 năm 2019 của Chính phủ xử phạt trong lĩnh vực thủy sản thì sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản. 

Khai thác thủy sản bằng phương pháp kích điện là hoạt động nguy hại, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản tự nhiên và cũng gây ra nguy hiểm cho người sử dụng và những người khác vì vậy đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về tác hại của việc đánh bắt thủy sản bằng kích điện, xung điện. Với tinh thần kiên quyết, Công an xã sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

                                                  Thanh Sang (Đài TT xã Vĩnh Thạnh)