Xuất bản thông tin

null Lấp Vò: Xét xử trực tuyến vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Chi tiết bài viết Thông tin pháp luật

Lấp Vò: Xét xử trực tuyến vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Ngày 04/12/2023, Tòa án Nhân dân huyện Lấp Vò mở phiên tòa xét xử trực tuyến đối với bị can Võ Quốc Duy, sinh năm 2003 và Phạm Hữu Thắng, sinh năm 2002, cùng ngụ ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hoạt động xét xử được tổ chức thành các điểm cầu, gồm: Điểm xét xử của Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện và điểm cầu tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lai Vung.

Theo kết luận, các bị can Võ Quốc Duy và Phạm Hữu Thắng, mặc dù biết Nhà nước nghiêm cấm tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng vào ngày 28/06/2023, Duy và Thắng vẫn rủ nhau hùn tiền mua ma túy có khối lượng 0,479gam, loại Ketamine và 1,045gam, loại ma tuý tổng hợp (MDMA) của một người tên Nam để sử dụng. Sau khi nhận được ma túy, Duy cầm trên tay trái rồi cùng Thắng về nhà Thắng sử dụng nhưng khi đi đến cầu Ranh, thuộc ấp An Hòa, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, thì bị Công An xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, bắt quả tang.

Hành vi của bị can Võ Quốc Duy và Phạm Hữu Thắng đã trực tiếp xâm hại đến quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy, gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Quốc Duy 20 tháng tù giam và Phạm Hữu Thắng 15 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”./.

Cẩm Nhung – Minh Thư