Xuất bản thông tin

null Người dân và tổ chức tôn giáo đồng lòng chống dịch

Trang chủ Tin tức

Người dân và tổ chức tôn giáo đồng lòng chống dịch

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn đến bà con do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hơn 1 tháng nay, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo Hoà Hảo xã Định Yên là điểm tập kết hàng nông sản.

Điểm tập kết nông sản tại Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo Hoà Hảo xã Định Yên

Mỗi ngày, có gần 4 tấn nông sản được chở về đây và được mọi người từ già đến trẻ cùng chia ra từng phần, chở đến từng hộ gia đình trong 4 ấp của Định yên và hơn 1 tháng qua đã có trên 140 tấn nông sản đã được trao đến bà con, với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng, do các mạnh thường quân trong và huyện đóng góp.

Ngoài hỗ trợ cho bà con  tại 04 ấp trong xã Định Yên, Ban Trị sự Phật giáo Hoà Hảo xã Định Yên còn vận động hỗ trợ 58 tấn nông sản cho các bàn con đang gặp khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, tại TP. Hồ Chí Minh và  Bình Dương. Bên cạnh, việc hỗ trợ nông sản, với 2 chiếc xe cứu thương và 8 tài xế túc trực sẳn sàng lên đường  hỗ trợ miễn phí các bệnh nhân khi cần, tại 3 xã Định Yên, Định An và Bình Thành.

 xe cứu thương miễn phí sẳn sang lên đường khi bệnh nhân cần

Ông Nguyễn Văn Tú, Trưởng Ban đại diện, Ban Trị sự Phật giáo hoà hảo xã Định Yên, huyện Lấp Vò, cho biết:“ thấy bà con khi giãn cách, chợ không nhóm bà con cũng không đi lại được, rồi bàn bạc trong Ban trị sự cùng với địa phương để thiện nguyện với nhau phối hợp mình làm những việc này để bà con ở nhà yên tâm. Đồng thời qua cái dịch bệnh được ổn định để bà con đi làm.”

Đ/c Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên và tặng qùa đến Ban trị sự Phật giáo Hoà Hảo xã Định Yên

Với tấm lòng thiện nguyện của bà con, vừa qua lãnh UBND huyện cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con và Ban trị sự Phật giáo Hoà Hảo xã Định Yên, cùng chung tay với địa phương trong phòng dịch bệnh ./.

Trường Giang – Đăng Khoa