Xuất bản thông tin

null Thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trang chủ Tin tức

Thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhân tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.  Chiều ngày 28/05, đồng chí Nhuyễn Thị Nhanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi tặng quả cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mỹ An Hưng B.

Tại đây, đoàn đến thăm em Dương Tú Quyên, ngụ ấp An Thạnh, em Trương Thị Cẩm Tuyền, ngụ ấp An Phú và trường họp đặc biết khó khăn của 2 em song sinh Nguyễn Thiên Kim và Nguyễn Thiên Thanh, ngụ ấp An Hòa, 2 em bị bệnh thiếu hồng cầu từ nhỏ và mỗi tháng gia đình phải đưa 2 em đến bệnh viện để truyền máu, nhưng cuộc sống gia đình hết sức khó khăn, phải đi làm thuê mướn để kiếm sống và nuôi 3 người con.

Đến thăm từng trường họp chủ tịch huyện cũng đã gửi lời thăm hỏi đến gia đình và chúc các em có ngày Quốc tế Thiếu nhi vui vẻ và gửi tặng  mỗi em một phần quà là 200.000 đồng. Riêng 2 em song sinh Thiên Kim và Thiên Thanh, ngoài phần quà của thiếu thi, huyện cũng  tặng đến 2 em mỗi phần quà tiền mặt là 3 triệu đồng.

Cùng ngày đồng chí Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chính quyền địa phương cũng đã đến xã Định An, thăm hỏi tặng quà cho em  Phạm thị Yến Nhi; em Phan Minh Chánh và 2 anh em Lê Hải Sơn - Lê Thị Yến Nhi, tại đây lãnh đạo huyện đã gửi những lời  chúc mừng đến các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi là tặng mỗi em một phần quà là 200.000 đồng.

Trong dịp này, huyện cũng chia thành nhiều đoàn đến các địa phương và Cơ sở Bảo trợ xã hội chùa Kim Bửu  thăm hỏi và tặng quà cho 367 các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 73 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được UBND huyện tổ chức hằng năm vào dịp 01/6 nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập. Đồng thời, thông qua hoạt động này, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đến những đối tượng trẻ em mồ côi, trẻ em bị tàn tật, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, để các em có một ngày Quốc tế thiếu nhi ý nghĩa./.

TH – Đăng Khoa – Trường Giang