Xuất bản thông tin

null Sở, ngành tỉnh làm việc với huyện Lấp Vò giải quyết khó khăn, vướng mắc dự án Nâng cấp đường ĐT.848 đoạn từ nút giao ĐT.849 đến cầu Cái Tàu Thượng

Trang chủ Tin tức

Sở, ngành tỉnh làm việc với huyện Lấp Vò giải quyết khó khăn, vướng mắc dự án Nâng cấp đường ĐT.848 đoạn từ nút giao ĐT.849 đến cầu Cái Tàu Thượng

Chiều ngày 31.03.2021, các  Sở Giao thông Vận tải; Sở Giao thông; Ban QLDA Tỉnh; Trung tâm quỹ đất Tỉnh đã có buổi làm việc với việc Lấp Vò về việc giải quyết khó khăn, vướng mắc dự án Nâng cấp đường ĐT.848 đoạn từ nút giao ĐT.849 đến cầu Cái Tàu Thượng. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đặng Hữu Tâm, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Nhanh, Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành có liên quan.

Lãnh đạo huyện Lấp Vò, tiếp và làm việc với đoàn các Sở, ngành tỉnh về giải quyết vướng mắt dự án Nâng cấp đường ĐT.848

Theo quy mô dự án Nâng cấp đường ĐT.848 đoạn từ nút giao ĐT.849 đến cầu Cái Tàu Thượng có tổng chiều dài 10,64km, qua các xã trong huyện là: Tân Mỹ, Mỹ An Hưng A và Mỹ An Hưng B, với diện tích thu hồi khoảng 12,88 ha, số hộ bị ảnh hưởng là 617 hộ. Qua đó, UBND huyện đã phê duyệt phương án, bồi thường, hỗ trợ đợt 01 cho 506/617 hộ. Còn lại 111 hộ chưa phê duyệt, lý do chưa đủ hồ sơ pháp lý.

Đ/c Trần Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò báo cáo vời đoàn tại buổi làm việc

Tính trong tháng 02, Trung tâm phát triển quỷ đất phối hợp với UBND các xã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 453/506 hộ và đến ngày 29/03/2021 có 615/617 hộ đã bàn giao mặt bằng. Ngoài ra, các công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình thiết yếu nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng cũng cần được di dời sớm.

Phát biểu ý kiến của các sở, ngành tỉnh tại buổi làm việc

Đồng thời sở, ngành tỉnh cũng kiến nghị đến huyện chỉ đạo ngành chuyên môn sớm xem xét, thẩm định, điều chỉnh các hồ sơ về giấy chứng nhận QSD đất cho phù hợp và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân nằm trong dự án chấp hành chủ trương của Nhà nước sớm bàn giao mặt bằng cho dự án triển khai thực hiện ./.

Trường Giang - Đăng Khoa