Xuất bản thông tin

null Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao ngay từ đầu năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao ngay từ đầu năm 2021

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện trong phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2021, được tổ chức vào chiều ngày 18/02, chủ trì Hội nghị do Thường trực UBND huyện.

Bà Nguyễn Thị Nhanh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Nhìn chung trong tháng 02, các ngành, các cấp đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Huyện, tổ chức tốt các hoạt động phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết; các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội… được chăm lo chu đáo, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được đón Tết an lành, đầm ấm; an toàn vệ sinh thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ; tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước và trong Tết được giữ vững, ổn định, tệ nạn đều giảm so cùng kỳ năm 2020. Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên lượng hàng hóa giảm khoảng 30% so với năm 2020, tình hình mua bán tại các chợ trên địa bàn tuy có nhộn nhịp nhưng sức mua của người dân không bằng những năm trước đây, chỉ mua những sản phẩm thật sự cần thiết cho những ngày vui Tết. Ngoài ra,  ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tập trung đông người phải tạm dừng nên không khí vui xuân, đón tết của Nhân dân thiếu sôi động so với các năm.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cũng tập trung thảo luận như: đánh giá công tác tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, công tác chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, các đối tượng an sinh xã hội;công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau tết Nguyên đán. Công tác triển khai thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản, Giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng Huyện nông thôn mới và lập vùng màu trọng điểm. Đánh giá tình hình xuất khẩu lao động; tình hình sản xuất tại các doanh nghiệp và tình hình lao động trở lại làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện sau tết Nguyên đán.

Bà Nguyễn Thị Nhanh, Chủ tịch UBND phát biểu kết luận tại hội nghị


Phát biểu kết luận hội nghị bà Nguyễn Thị Nhanh, Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: các ngành và địa phương cần tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo vùng chuyên canh, quy mô lớn, gắn kết tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu. Tập trung nhiều giải pháp, huy động mọi nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dng nông thôn mi nâng cao, phấn đấu trong năm 2021 huyện Lấp Vò được công nhận Huyện nông thôn mới. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn Huyện; kêu gọi hợp tác đầu tư thông qua quảng bá hình ảnh, tiềm năng của địa phương; thường xuyên hỗ trợ, khuyến khích phát triển phong trào khởi nghiệp; đẩy mạnh thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOOP). Tăng cường kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư, nhà thầu triển khai thi công các công trình, dự án ngay sau thời gian nghỉ Tết, nhất là các dự án trọng điểm, các dự án chuyển tiếp; đẩy nhanh tiến độ các dự án khởi công mới; lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; theo dõi tình hình công nhân trở lại làm việc sau khi nghỉ Tết, để có biện pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp kịp thời hoạt động ổn định. Quán triệt đến từng cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của Nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền; phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục thực thiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. Tăng cường công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm, triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội; tiếp tục tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Đồng thời, tiếp tục  chỉ đạo thực hiện đạt chỉ tiêu tuyển quân năm 2021 đảm bảo số lượng và chất lượng ./.

  Đăng Khoa