Xuất bản thông tin

null Tổng kết mô hình Tết Quân - Dân xã Bình Thạnh Trung năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổng kết mô hình Tết Quân - Dân xã Bình Thạnh Trung năm 2021

Sáng ngày 29/01, Ban Chỉ đạo 2530 huyện đã tổ chức lễ tổng kết mô hình Tết Quân -  Dân xã Bình Thạnh Trung năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ông Đặng Hữu Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lấp Vò, bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các Hội đoàn thể huyện.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện dự Tổng kết mô hình Tết Quân -  Dân xã Bình Thạnh Trung

Mô hình Tết Quân – Dân năm 2021 tại xã Bình Thạnh Trung đã nhận được quan tâm hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã ủng hộ trên 12 tỷ đồng. Trong chuỗi hoạt động tết Quân – Dân địa phương đã  huy động nguồn lực đóng góp đầu tư: Xây dựng 15 căn nhà, trong đó: 08 nhà tình thương, 02 căn nhà đại đoàn kết;  02 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; 01 căn nhà tình đồng đội; 01 căn nhà nhân ái; Tặng 30 xuất học bổng cho học sinh nghèo và nhiều phần quà khác.Vận động mạnh thường quân đầu tư xây dựng 03 cầu bê tông cốt thép ( Cầu Ngã Cạy; Cầu Mương Bộ Sỏi và Cầu Rạch Dược). Thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm 03 tuyến đường đal ( Ngã Cạy bờ nam), lộ phụ Tân Bình – Kênh Tư và tuyến đường đal Rạch Xáng Nhỏ Bờ Nam), với  tổng chiều dài 10.500 m. Ngoài ra Chính quyền địa phương phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Huyện, Công an Huyện và Huyện đoàn giúp dân phát quang và dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường xanh - sạch - đẹp.

Tặng giấy khen, quà và học bổng

Dịp này, Ủy ban nhân huyện cũng tặng giấp khen cho 3 tập thể và cá nhân đã có thành tích trong thực hiện mô hình Tết Quân – Dân. Ngoài ra, được ủy quyền của Bộ  quốc phòng, Ban chỉ huy sự huyện cũng tặng 5 phần quà cho gia đình chính sách; các Hội Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên huyện cũng tặng 15 suất học bổng cho học sinh nghèo và  Hội Chữ thập đỏ huyện cũng tặng 5 suất học bổng và 10 phần quà cho người khiếm thị tại địa phương./.

Đăng Khoa