Xuất bản thông tin

null Đoàn công tác các sở ngành tỉnh khảo sát và thẩm định đề án đề nghị công nhận, Trung tâm xã Mỹ An Hưng B huyện Lấp Vò đạt tiêu chí đô thị loại V

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn công tác các sở ngành tỉnh khảo sát và thẩm định đề án đề nghị công nhận, Trung tâm xã Mỹ An Hưng B huyện Lấp Vò đạt tiêu chí đô thị loại V

Sáng ngày 19/01, Đoàn công tác các sở ngành tỉnh, do ông Đinh Xuân Hoàng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát và thẩm định Đề án đề nghị công nhận Trung tâm xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò đạt tiêu chí đô thị loại V. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi khảo sát và thẩm định đề án đề nghị công nhận, Trung tâm xã Mỹ An Hưng B đạt tiêu chí đô thị loại V

Thực hiện theo Đề án Trung tâm xã Mỹ An Hưng B theo đô thị loại 5, với diện tích 112 ha, bao gồm một phần của 3 ấp An Thuận, An Hòa và An Thạnh. với 2 trục đường chính là ĐT 848 và đường dẫn dân cư mở rộng chợ Đất Sét, cùng các công trình hạ tầng được đầu tư như: công viên cây xanh, hoa viên, kè ven xong, hệ thống chiếu sáng. Ngoài ra, các công trình điện sinh hoạt, đường, trường, trạm, hệ thống thông tin, nước sạch và hệ thống thoát nước đã được đầu tư hoàn thiện. Hiện nay người dân có mức thu nhập trên 59 triệu đồng/người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 1,48%. Đến nay, thực hiện qua 5 tiêu chí xã đã đạt 82,75 điểm (theo quy định là tối thiểu 75,0 và tối đa là 100 điểm).

Đoàn công tác các sở ngành tỉnh góp ý Đề án đô thi loại V Trung tâm xã Mỹ An Hưng B

Ông Trần Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi  làm việc đoàn đoàn công tác sở ngành tỉnh

Qua thẩm định đoàn công tác, các sở ngành tỉnh cũng đánh giá cao việc thực hiện  xây dựng đề án các tiêu chí đô thị loại V Trung tâm xã Mỹ An Hưng B và cũng đề nghị xã cần sớm điều chỉnh các số liệu phù hợp và hồ sơ minh chứng, để trình UBND tỉnh công nhận./. 

Đăng Khoa