Xuất bản thông tin

null Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại Hội XII Công đoàn huyện và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại Hội XII Công đoàn huyện và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020

Chiều ngày 13/01/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lấp Vò tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực thiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XII và Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020. Đến dự có ông Trần Hoàng Vũ,  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, ông Đặng Hữu Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Công đoàn trên địa bàn huyện.

Trong nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, hoạt động Công đoàn huyện Lấp Vò có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động được quan tâm, đã có 9/12 đơn vị ký kết thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ công đoàn viên, người lao động và đồng bào bị thiên tai, hạn hán với số tiền vận động đóng góp gần 493 triệu đồng; Liên đoàn Lao động phối hợp tổ chức mô hình ATM gạo cho xã, thị trấn với trên 23 tấn gạo và trên 700 phần quà cho người lao động; vận động tặng trên 8.000 khẩu trang vải, hỗ trợ 28 điểm rửa tay sát khuẩn; tổ chức thăm và tặng quà cho 37 công đoàn viên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp. Để đoàn viên có điều kiện sửa chữa nhà cửa, mua sắm tài sản phát triển sản xuất góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, LĐLĐ huyện phối hợp với chính quyền tạo điều kiện cho công đoàn viên và người lao động vay vốn tín chấp của tổ chức tài chính vi mô CEP cho 105 công đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động vay số tiền trên 3,1 tỷ đồng, tính đến thời điểm hiện tại có 436 cán bộ công nhân viên chức vay vốn với số tiền gần 09 tỷ đồng, 1.277 người lao động vay vốn với số tiền trên 12,6 tỷ đồng, số dư nợ hiện tại trên 21 tỷ đồng; chương trình Mái ấm Công đoàn cấp Huyện đã vận động được trên 259.000.000₫, qua đó đã hỗ trợ cất mới 21 căn nhà, trong đó có 16 căn nhà Mái ấm công đoàn, 01 căn Nhà cho đối tượng thờ cúng liệt sĩ và 04 căn nhà tình thương. Về Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới được thực hiện với nhiều mô hình, việc làm thiết thực, vận động làm cột cờ, phát quang các tuyến lộ, trồng cây xanh, hiến đất làm đường, công trình thắp sáng đường quê, với số tiền hàng trăm triệu đồng. Trong nữa nhiệm kỳ  qua,  đã thành lập mới 13 công đoàn cơ cơ sở, trong đó có 07 công đoàn cơ sở doanh nghiệp và giải thể 17 CĐCS, đã phát triển mới 300/250 đoàn viên, nâng tổng số đến nay là 103 công đoàn cơ sở, với 3.308/3.264 đoàn viên. Tại hội nghị Đại biểu đã biểu quyết thống nhất 15 chỉ tiêu đề ra thực hiện trong năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Hoàng Vũ,  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao kết quả của Công đoàn Huyện thực hiện nửa nhiệm kỳ qua và hoạt động Công đoàn năm 2020, đồng thời Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị LĐLĐ huyện cần cập nhật Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, tỉnh và Đại hội Công đoàn Tỉnh để rà soát bổ sung những chỉ tiêu cho phù hợp; từ nay đến Tết Tân Sửu 2021, đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID 19 không hoang mang và cũng không lơ là; tuyên truyền triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh, Huyện đến đoàn viên người lao động; tập trung nắm bắt tình hình dư luận trước trong và sau Đại hội XIII của Đảng; chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Dịp này có 2 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; và nhiều tập thể, cá nhân được Liên đoàn Lao động Tỉnh, Huyện khen thưởng về đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn./.   

Minh Thư