Xuất bản thông tin

null Bếp ăn tình thương Trung tâm y tế huyện Lấp Vò nhận Bằng khen của Thủ tướng

Chi tiết bài viết Tin tức

Bếp ăn tình thương Trung tâm y tế huyện Lấp Vò nhận Bằng khen của Thủ tướng

Sáng ngày  6/01, tại Trung tâm y tế huyện Lấp Vò, Hội chữ thập đỏ tổ chức tổng kết hoạt động bếp an tình thương năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. Đến dự có bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch huyện Lấp Vò; Ông Nguyễn Văn Thống, Phó giám đốc TTYT huyện Lấp Vò ; ông Nguyễn Văn Hai Phó giám đốc TTYT huyện Lấp Vò, bà Trần Kim Đổi, Phó Chủ tịch hội CTĐ Huyện; ông Lê Huỳnh Hiệp, Trưởng Ban điều hành bếp ăn; Các nhà hảo tâm và hơn 50 cán bộ, hội viên CTĐ của 13 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Qua thời gian phục vụ với tinh thần vô tư, tận tâm, tận lực vì bệnh nhân nghèo để họ an tâm điều trị bệnh sớm về với gia đình. Trong năm 2020, bếp ăn tình thương Trung tâm y tế đã phục vụ 122.448 xuất cơm, 73.760 xuất cháo, 133.236 lít nước, tổng gía trị hơn 966.000.000 đồng. Nguồn kinh phí trên là nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh tường quân trong và ngoài huyện Lấp Vò. ngoài việc phục vụ Bếp ăn, một số Tổ chức còn hỗ trợ tiền, gạo cho người bệnh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt công tác hiến máu nhân đạo và mổ mắt từ thiện cũng như nhiều hoạt động xã hội khác...

Năm 2021 bếp ăn tình thương trung tâm y tế tiếp tục hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm viện tại Trung tâm y tế; nâng cao chất lượng phục vụ cơm, cháo, nước cho bệnh nhân; Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Bếp ăn; Tăng cường vận động các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ tiền, vật phẩm nhằm đảm bảo cho hoạt động Bếp ăn tình thương liên tục hiệu quả...

Dịp này bếp ăn tình thương Trung tâm y tế đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ do có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo.Tại buổi tổng kết Ban điều hành cũng đã khen thưởng cho 03 tập thể và 79 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác nấu ăn và phục vụ tại bếp ăn./.

Trường Giang