Xuất bản thông tin

null Đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị huyện Lấp Vò thảo luận tổ

Chi tiết bài viết Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị huyện Lấp Vò thảo luận tổ

Sáng  ngày 18/11/2020, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh - đơn vị huyện Lấp Vò đã họp tổ để thảo luận, đóng góp văn kiện trình tại kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX. Tham dự buổi thảo luận có ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Uỷ ban nhân dân các phòng, ban, ngành huyện và Bí thư xã, thị trấn. Chủ trì buổi thảo luận ông Bùi Văn Thành, Đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND huyện Lấp Vò.

Các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Lấp Vò, thảo luận tại tổ

Tại buổi thảo luận các đại biểu đã góp ý đối với dự thảo Nghị quyết quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; vùng nuôi chim yến và chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi, có đại biểu cho rằng cần làm rõ hơn về lộ trình di dời, khu vực nuôi, đánh giá chi phí đầu tư của hộ chăn nuôi và tổng hợp các cơ sở cần di dời , đồng thời việc có cho phép chuyển đổi mục đích công năng sử dụng khi không còn nuôi chim yến.

Đối với, việc thực hiện Nghị quyết số 176/2018/NQHĐND ngày 18/7/2018 của Hội đồng nhân dân Tỉnh quy định chính sách hỗ trợ lao động trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng làm việc có thời hạn ở hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hợp tác xã. vì vậy một số đại biểu đề nghị kéo dài thời hạn áp dụng chính sách.

Ông Bùi Văn Thành, đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND huyện Lấp Vò phát biểu tại buổi thảo luận

Đối với dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, có đại biểu đề nghị điều chỉnh một số chỉ tiêu chủ yếu năm 2021 cho đồng bộ với Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XI; Đồng thời cần tổng kết, đánh giá  các Nghị quyết đã ban hành; đại biểu huyện Lấp Vò cũng kiến nghị UBND Tỉnh cần quan tâm và ưu tiên đầu tư cho các huyện đạt chuẩn Huyện Nông thôn mới, nhất là thiết chế văn hóa, Hội trường UBND huyện, trụ sở UBND xã. Ngoài ra, tỉnh cũng sớm có hỗ trợ khắc phục khu sạt lở Cồn Ông (xã Tân Khánh Trung)./.

Đăng Khoa