Xuất bản thông tin

null Lấp Vò: Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016-2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Lấp Vò: Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 13/11, Thường trực HĐND huyện Lấp Vò đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016 -2021. Đến dự và chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chủ trì có ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch HĐND huyện Lấp Vò; bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành;  cùng đến dự có Bà Đoàn Thị Nghiệp, Phó Chủ tịch UB MTTQVN Tỉnh; Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng, Phó các Ban HĐND các huyện, thành phố; Đại diện BTT UB MTTQ và Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, thành phố.

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch HĐND huyện Lấp Vò, phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề Hội nghị giao ban Thường trực HĐND  các huyện, thành phố lần thứ 6 đặc ra là Giải pháp nâng cao hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND Huyện.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cùng nhau thảo luận trên các vấn đề còn khó khăn và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phối hợp chuẩn bị nội dung kỳ họp; cách điều hành kỳ họp mang lại hiệu qủa; công tác tiếp xúc cử tri; vai trò của đại biểu trong việc chất vấn và trả lời chất vấn; việc giám sát và giải quyết các kiến nghị của cử tri; hoạt động của 2 ban HĐND. Ngoài ra các đại biểu cũng nêu ra các vấn đề về thông tin báo cáo; hoạt động điều phối các ban HĐND và công tác phối hợp với Mặt trận tổ quốc, UBND trong việc trả lời các kiến nghị của cử tri và đề xuất, kiến nghị giải pháp để hoạt động của HĐND ngày càng thực chất, hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, phát biểu tại hội nghị

Qua hội nghị nhằm chia sẻ kinh nghiệm và góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Tặng quà đại biểu nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND của các Huyện, Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021

Dịp này thường trực HĐND tỉnh cũng tặng quà đến các đại biểu nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND của các Huyện, Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, do chuyển công tác và về hưu.

Trao cờ đăng cai cho Thường trực HĐND huyện Châu Thành

Đồng thời, trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho Thường trực HĐND huyện Châu Thành./.

Đăng Khoa