Xuất bản thông tin

null Ghi nhanh Trao bằng khen cho gương học sinh có hành động nhân ái

Chi tiết bài viết Tin tức

Ghi nhanh Trao bằng khen cho gương học sinh có hành động nhân ái

Sáng ngày 23/10/2020, ông Lê Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đến trao tặng Bằng khen cho em Huỳnh Bảo Nam học sinh lớp 5/1, trường Tiểu học Vĩnh Thạnh 1, huyện Lấp Vò “ đã có hành động nhân ái ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai”.

Ông Lê Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao Bằng khen cho em Huỳnh Bảo Nam

Trước đó, vào ngày 22/10/2020. Em Huỳnh Bảo Nam đã trực tiếp đến Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc xã Vĩnh Thạnh ủng hộ số tiền 730.000đ ủng hộ miền Trung bị lũ lụt. em Huỳnh Bảo Nam học sinh lớp 5/1, trường Tiểu học Vĩnh Thạnh 1, huyện Lấp Vò chia sẻ:

“ Tại vì em coi trên báo chí, mạng em thấy miền trung có cơn lũ lụt rất lớn trong lịch sử, em thấy thương những người dân ở đó nên em quyết định đập heo đất lấy tiền để ủng hộ cho đồng bào miền trung. Đó là số tiền đi học về con dư thì em bỏ vô heo hoặc ba mẹ cho, mình tích lũy như một ngày 15 ngàn, 20 ngàn thì mấy tháng được như thế.”

Em Nam cho biết tổng số tiền em tích góp được sau khi đập ống heo là 1.730.000đ thì em gửi tặng đồng bào miền Trung 730.000đ còn lại 1.000.000đ em đã gửi đến Mặt trận tổ quốc xã để mua gạo phát cho người nghèo trong xã. Ngoài ra, hàng tháng em Nam còn tích góp và hỗ trợ 50.000đ tiền xăng cho hoạt động xe chuyển viện từ thiện của xã.

Tại buổi đến trao tặng Bằng khen, ông Lê Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương tấm lòng nhân ái của em Nam dù ở tuổi còn nhỏ, đây là nghĩa cử cao đẹp đáng được đề cao và trân quý.

Cùng một tấm lòng nhân ái như em Bảo Nam, trong ngày 22/10, em Huỳnh Thị Yến Vy học sinh lớp 6/7, trường THCS Vĩnh Thạnh cũng đã đến Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Thạnh ủng hộ số tiền 210.000đ, số tiền em đã tích góp bỏ ống heo để hỗ trợ miền Trung bị lũ lụt.

Cũng theo thông tin từ UB Mặt trận tổ quốc xã Vĩnh Thạnh, vào lúc 9 giờ, ngày 23/10/2020, Mặt trận Tổ Quốc phối hợp với Hội Phụ nữ xã cũng đã tiếp nhận ủng hộ của Ban trị sự phật giáo Hoà Hảo xã Vĩnh Thạnh với số tiền là 2.300.000đ để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Cho biết thêm về sự ủng hộ của người dân trong tỉnh cho đồng bào miền Trung, ông Lê Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nói:

“ Đến thời điểm này thì qua hệ thống Mặt trận thì ủng hộ và chuyển vào tài khoản trên 01 tỷ đồng, ngoài ra thì còn hàng hóa. Theo hướng dẫn của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thì tiền sẽ chuyển về Mặt trận trung ương, Mặt trận trung ương phân phối, hàng hóa thì Mặt trận thống nhất sẽ chuyển về Chữ thập đỏ. Nhân đây tôi thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh xin chân thành cảm ơn và trân trọng ghi nhận những tình cảm tấm lòng và những nghĩa cử ủng hộ đồng bào miền Trung của bà con nhân dân trong tỉnh Đồng Tháp sau lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh và sau kêu gọi tại Đại hội Đảng bộ tỉnh. Những hành động rất nhỏ như những em học sinh đập ống heo tiết kiệm, những chị em phụ nữ gói bánh tét, rồi một số doanh nghiệp miễn phí xe chuyển hàng,.. đây là những hành động ủng hộ đồng bào miền Trung, chia sẻ những khó khăn của đồng bào miền Trung rất là thiết thực, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh trân trọng ghi nhận và tri ân những tấm lòng của bà con.”./.

Minh Thư