Xuất bản thông tin

null Đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri xã Hội An Đông

Trang chủ Tin tức

Đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri xã Hội An Đông

Sáng 28-9, Đoàn ĐBQH đơn vị số 3 tỉnh Đồng Tháp đã tiếp xúc cử tri tại xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Đến dự buổi tiếp xúc có ông Phạm Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bà Nguyễn Thị Nhanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chính quyền địa phương xã Hội An Đông và bà con cử tri tham dự.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Phạm Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sẽ diễn ra từ ngày 20/10 - 17/11/2020.

Sau khi nghe về những nội dung quan trọng mà kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV sắp tới sẽ bàn bạc, thảo luận và quyết định, cử tri xã Hội An Đông đã tham gia phát biểu nhiều ý kiến, đề cập về những vấn đề liên quan đến tình hình thực tế của địa phương. Cử tri đề nghị: Quốc hội cần quan tâm hơn nữa đến hoạt động xuất khẩu lao động của tỉnh Đồng Tháp; tăng tuổi nghỉ hưu trong Bộ luật lao động sửa đổi Quốc hội vừa thông qua còn nhiều ý kiến trái chiều; xem xét hạ độ tuổi người cao tuổi; Ngoài ra, cử tri xã Hội An Đông còn có ý kiến, kiến nghị đến đoàn ĐBQH các vấn đề như: vấn đề về chế độ hưởng lương hưu và hưởng trợ cấp cho giáo viên mầm non; phải chi trả quá nhiều cho các loại thuốc ngoài danh mục và những bất cập trong chi trả bảo hiểm y tế cho người dân; cần tăng cường tính răn đe cho các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm ma túy.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Phạm Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và trực tiếp trả lời một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Trường Giang