Xuất bản thông tin

null Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thông tin dự án, đầu tư Tin tức

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều 5/8/2020, Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do bà Trương Thị Diệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các điểm thi trên địa bàn huyện Lấp Vò.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Lấp Vò có 3 điểm thi với tổng số 57 phòng thi tại các trường: THPT Lấp Vò 1, THPT Lấp Vò 2, THPT Lấp Vò 3, với 1.314 thí sinh, trong đó có 87 thí sinh Giáo dục thường xuyên.

Qua kiểm tra tại các điểm thi chính và điểm thi dự phòng cho thấy, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã và đang được các điểm thi thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Điều kiện cơ sở vật chất ở các phòng thi đảm bảo yêu cầu. Hệ thống phòng làm việc cho lãnh đạo điểm thi, thanh tra, thư ký, phòng họp, phòng y tế … được các điểm thi sắp xếp bố trí hợp lý. Việc lắp đặt camera ở khu vực bảo mật đề thi và bảo quản bài thi đã được hoàn tất.

Đoàn công tác đánh giá cao sự tích cực chuẩn bị của các điểm thi, đồng thời yêu cầu các điểm thi cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại các điểm thi, đảm bảo an toàn giao thông, cho thí sinh và cán bộ coi thi.

Kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động phòng, chống dịch bệnh, đoàn công tác cũng yêu cầu các Điểm thi cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu. Đồng thời, bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định./.    

Trường Giang