Xuất bản thông tin

null Xã Bình Thạnh Trung – Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội

Trang chủ Tin tức

Xã Bình Thạnh Trung – Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội

Sáng ngày 23/3/2024, Bảo hiểm xã hội huyện Lấp Vò phối hợp với UBND xã Bình Thạnh Trung tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia chính sách BHXH tự nguyện tại 07 điểm ở văn phòng BND các ấp. Tham dự, có lãnh đạo BHXH Huyện, Đảng ủy - UBND xã Bình Thạnh Trung, cùng các nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT và thành viên BCĐ phát triển BHYT, BHXH xã.

Tại các điểm tuyên truyền, đại diện cơ quan BHXH huyện đã triển khai một số thông tin về chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,.. Qua đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT,…

Các điểm tuyên truyền cũng dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện; các vướng mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được đại diện BHXH huyện giải đáp cụ thể.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT. Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục phối hợp với BHXH huyện, Bưu điện huyện cùng với các ban, ngành, hội đoàn thể tăng cường hơn nửa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện nhằm hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2024./.

 Kim Lành