Xuất bản thông tin

null Xã Bình Thành tổ chức trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Trang chủ Tin hoạt động

Xã Bình Thành tổ chức trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chiều ngày 05/02/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Thành đã tổ chức trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024 cho 18 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Dự hội nghị có đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Thành, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thân nhân gia đình cùng góp mặt.

Trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Thành đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự trong các tầng lớp nhân dân. Công khai danh sách thanh niên được miễn, hoãn gọi nhập ngũ; tổ chức gọi thanh niên đi làm ăn xa về địa phương tham gia khám tuyển. Đồng thời địa phương đã chuẩn bị tốt các điều kiện để lựa chọn những thanh niên có sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Kết quả đã tuyển chọn 18 thanh niên đủ điều kiện trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Phước Trí, Phó Bí thư đảng ủy/Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Phước Trí, Phó Bí thư đảng ủy/Chủ tịch HĐND xã trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho các thanh niên

Tại buổi trao lệnh gọi, đồng chí  Nguyễn Phước Trí, Phó Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐND xã đã trực tiếp trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ. Đồng chí cũng động viên và gửi lời chúc mừng đến 18 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, đồng chí tin tưởng rằng tuổi trẻ xã Bình Thành luôn phát huy truyền thống của địa phương, với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc. 

Em Lê Trọng Nhân, đại diện cho các thanh niên trúng tuyển NVQS phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ

Phát biểu cảm tưởng trước khi lên đường nhập ngũ, Em Lê Trọng Nhân, đại diện cho các thanh niên trúng tuyển trong đợt này hứa phấn đấu hết mình hoàn thành tốt nghĩa vụ, ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trở thành người quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để xứng đáng với truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dịp này, xã cũng đã thông tin quyền và nghĩa vụ, các chính sách ưu đãi của nhà nước đối với thanh niên tham gia nhập ngũ cho gia đình và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 được nắm bắt, hiểu rõ, đồng thời trao tặng mỗi Thanh niên một phần quà gồm 10kg gạo./.

Mỹ Ngọc