Xuất bản thông tin

null Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Tiểu học – Trung học Cơ sở Tân Khánh Trung (1972 - 2022).

Trang chủ Tin tức

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Tiểu học – Trung học Cơ sở Tân Khánh Trung (1972 - 2022).

Ngày 19-11, Trường Tiểu học – Trung học Cơ sở Tân Khánh Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1972 - 2022). Buổi lễ được diễn ra đầy long trọng và ấm áp với sự góp mặt của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Lấp Vò, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chính quyền địa phương cùng những thế hệ nhà giáo và học sinh qua các thời kỳ đã về dự.

Trường Tiểu Học Trung Học Cơ Sở Tân Khánh Trung (Tiền thân là Trường Trung Học Tỉnh Hạt Tân Khánh Tây trước đây) nằm cặp tỉnh lộ ĐT 848 thuộc ấp Khánh An - xã Tân Khánh Trung – huyện Lấp Vò - tỉnh Đồng Tháp. Trường được thành lập từ năm 1972 có 4 phòng học do Hội phụ huynh học sinh vận động 3.840 m2 đất của người dân để xây dựng. Đến ngày 23/10/1973 được Sở Học chánh Sa Đéc ký Quyết định cho phép trường hoạt động với 02 lớp 6 có 117 học sinh và 4 giáo viên chính thức. Tri qua nhiều lần đổi tên, Ngày 10/09/2020 Ủy ban Nhân dân huyện Lấp Vò trao Quyết định sáp nhập Trường Tiểu học Tân Khánh Trung 2 với Trường THCS Tân Khánh Trung lấy tên trường mới là Trường Tiểu học – Trung học Cơ sở Tân Khánh Trung.

Chặng đường 50 năm đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục nước nhà, Trường Tiểu học – Trung học Cơ sở Tân Khánh Trung đã ươm mầm đào tạo ra những kỹ sư, Bác sĩ, cán bộ quản lý xuất sắc, những giáo viên ưu tú đang tiếp tục phục vụ nhân dân và làm công việc “ Trồng người”. Nhiều năm qua, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%, trong đó có trên 95% học sinh thi đỗ vào các trường THPT số điểm cao. Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và kết quả đã đạt được, Trường Tiểu Học Trung Học Cơ Sở Tân Khánh Trung đã được các cấp, ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều năm liền Trường đạt danh hiệu Tiên tiến, Xuất sắc; Chi bộ nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn nhà trường được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua, năm 2013 và năm 2020 nhận Bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường Tiểu Học Trung Học Cơ Sở Tân Khánh Trung đạt chuẩn Quốc gia năm 2013 và kiểm định chất lượng đạt cấp độ I vào năm 2015.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển nhà trường trong 50 năm qua và bày tỏ niềm tin, sự quyết tâm xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác giáo dục thời kỳ đổi mới.

Dịp này ông Nguyễn Văn Giếng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện trao 06 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, đồng thời cựu học sinh nhà trường cũng đã tặng nhiều phần quà cho các cán bộ, giáo viên qua các thời kỳ./.

Trường Giang