Xuất bản thông tin

null Phát động ra quân thu gom thuốc BVTV đã qua sử dụng

Trang chủ Tin hoạt động

Phát động ra quân thu gom thuốc BVTV đã qua sử dụng

Sáng ngày 15/11, tại xã Bình Thành, Hội Nông dân  Tỉnh phối họp Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ  thực vật tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ phát động ra quân thu gom vận chuyển và xử lý bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng. Đến dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện, lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, cùng 70 bà con nông dân trên địa bàn xã.

Đại biểu tham dự tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động lãnh đạo địa phương nhấn mạnh, trong những năm qua, việc sử dụng thuốc BVTV đã góp phần hạn chế thiệt hại do sâu bệnh, từ đó gia tăng sản lượng nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Lãnh đạo địa phương phát biểu tại buổi lễ phát động

Tuy nhiên, tình trạng, người dân vứt vỏ bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng bừa bãi trên đồng ruộng đã gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của cộng đồng. Vì vậy, qua lễ phát động này, xã Bình Thành đã tuyên truyền, vận động nhân dân không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, thay đổi thói quen vứt bỏ bao bì, chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật ra kênh mương, ruộng đồng… gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Nâng cao ý thức tự giác của nhân dân trong tham gia bảo vệ môi trường.

Sau lễ phát động, hơn 70 đại biểu và hội viên nông dân của xã đã tham gia thu gom bao bì thuốc BVTV cho vào bao và bỏ vào bể chứa tại khu vực được bố tại cánh đồng ./.

 Đăng Khoa