Xuất bản thông tin

null Mô hình CCHC 3 trong 01 tạo thuận tiện cho công dân tại xã Hội An Đông

Chi tiết bài viết CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Mô hình CCHC 3 trong 01 tạo thuận tiện cho công dân tại xã Hội An Đông

Nhằm tiết kiệm được thời gian cho người dân, tạo mối quan hệ gần gủi hơn giữa cán bộ và Nhân dân, hướng đến xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công theo hướng hiện đại, nhanh chóng, thuận tiện.

Lãnh đạo xã Hội An Đông đến tận nhà trao Thư chia buồn của chính quyền đến gia gia đình bà Nguyễn Thị Thơ, không mai có người thân qua đời

Trong thời gian qua xuất phát từ gia đình có tang chế, mang tâm lý buồn và vấn đề đi lại người dân cũng còn hạn chế trong thời gian bối rối và kịp thời động viên gia đình trong lúc có hậu sự. Do đó UBND xã Hội An Đông đã thực hiện mô hình giải quyết thủ tục hành chính tại nhà cho công nhân. Đối với mô hình này là gia đình không mai có người thân qua đời thì ấp sẽ báo với Bộ phận Một cửa và phối hợp để  xuống tại nhà giải quyết thủ tục hành chánh, thực hiện hồ sơ là đăng ký khai tử cũng như xoá thường trú cho người thân không mai qua đời. Bên cạnh đó UBND cũng đến để chia buồn đối với gia đình. Ông Trương Hiếu Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Hội An Đông, Huyện Lấp Vò, có những lời tâm sự khi đến nhà trao giấy chia buồn cùng gia đình: Hôm nay xã cũng hay tin gia đình có hữu sự, đoàn của UBND xã và Bộ phận chuyên môn, trước là đến chia buồn cùng gia đình sau đó cũng có gửi thư chia buồn và anh em chuyên môn của xã cũng hỗ trợ gia đình mình làm thủ tục hành chính là đăng ký khai tử và xoá thường trú cho gia đình mình để tập trung lo cho hậu sự, xin trao thư chia buồn cùng với gia đình”

Thay mặt gia đình Bà Nguyễn Thị Thơ, Xã Hội An Đông, Huyện Lấp Vò, cũng thấy cảm động và có những lời cảm ơn đến chính quyền hỗ trợ và chia buồn cùng gia đình, Bà Nguyễn Thị Thơ, xúc động nói:“ Cám ơn Chính quyền địa phương, UBND xã chân thành cám ơn đến đây chia buồn cùng gia đình tui”

Cán bộ chuyên môn hỗ trợ gia đình đăng ký khai tử cũng như xoá thường trú tại nhà

Với nhiều giải pháp đồng bộ, CCHC của xã Hội An Đông có những chuyển biến tích cực, chất lượng giải quyết TTHC ngày càng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của các cá nhân, tổ chức, nhận được đánh giá tốt từ Nhân dân. Công dân, tổ chức có nhu cầu giải quyết công việc thay vì phải đi lại nhiều lần, nhiều nơi như trước, nay chỉ cần đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã để nộp hồ sơ sau đó chờ đến ngày hẹn để lấy kết quả giải quyết hoặc nhận kết quả ngay, thậm chí còn có thể thực hiện giao dịch tại bất cứ nơi đâu có mạng internet thông qua sử dụng hệ thống thông tin dịch vụ công trực tuyến do tỉnh cung cấp. Bà Trần Thị Hồng Mai, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hội An Đông, Huyện Lấp Vò,  cho biết:

“ Qua thực hiện mô hình thì được đồng tình ủng hộ cao của người dân trên địa bàn, qua đó thì cũng nhằm tiết kiệm được thời gian của người dân, bên cạnh đó thì tạo mối quan hệ gần gũi hơn giữa cán bộ và Nhân dân và hướng đến xây dựng chính quyền phục vụ Nhân dân tốt hơn” .

Đây là một trong những mô hình nhằm hướng đến xây dựng một nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân. Thời gian tới huyện sẽ chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính, nhất là trong triển khai nhiều giải pháp mới về CCHC, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân trên địa bàn ./.

Đăng Khoa