Xuất bản thông tin

null Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện giám sát công tác giả ngân vốn vay ủy thác

Trang chủ Tin tức

Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện giám sát công tác giả ngân vốn vay ủy thác

Sáng ngày 16/9, Ban Kinh tế - xã, Hội hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Lấp Vò, do ông Đoàn Văn Xe, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn công tác đã có buổi giám sát Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện về Quản lý sử dụng vốn ủy thác để cho vay đối với hộ gia đình tham gia du lịch cộng đồng, thực hiện các dự án khởi nghiệp, tái cơ cấu nông nghiệp, giải quyết việc làm trên địa bàn huyện.

Đến dự có ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Theo báo cáo từ Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, trong những năm qua, qua khảo sát thực tế, các ngành chức năng huyện phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân trên 11,1 tỷ đông để hỗ trợ cho 208 mô hình du lịch cộng đồng, dự án khởi nghiệp, tái cơ cấu nông nghiệp, giải quyết việc làm trên địa bàn huyện. nhìn chung, đa số các hộ vay vốn đều sử dung nguồn vốn vay có hiệu quả, đúng mục đích, trả nợ gốc và lãi đúng theo quy định. qua đánh giá nguồn vốn đã giúp cho các hộ dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn 04 hộ do bị rủi ro trong sản, xuất kinh doanh, nên chưa thể hoàn trả vốn theo đúng quy định. tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát và các ngành liên quan đã thảo luận làm rõ các vấn đề như: việc khảo sát hiệu quả của các mô hình đã vay vốn qua thời gian thực hiện;  quy trình thực hiện chuyển vốn; tham mưu hướng xử lý các trường hợp khoanh nợ;…

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Đoàn Văn Xe, Trưởng Ban Kinh tế - Xã, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh: các đơn vị liên quan phối hợp tham mưu phương án xử lý những trường hợp rủi ro theo đúng quy định; lưu ý quy trình xét dự án du lịch khởi nghiệp đúng đối tượng, thành phần, mục đích sử dụng nguồn vốn; trong quá trình thực hiện nên phối hợp với các ngành để tổ chức những lớp tập huấn, tư vấn, hướng dẫn cho các mô hình áp dụng sản xuất hiệu quả./.

Minh Thư