Xuất bản thông tin

null Hội đồng Nhân dân huyện khoá XII tổ chức thành công kỳ họp lần thứ Tư

Trang chủ Tin tức

Hội đồng Nhân dân huyện khoá XII tổ chức thành công kỳ họp lần thứ Tư

Sáng ngày 01/07, tại Hội trường UBND huyện đã tổ chức kỳ họp lần thứ Tư Hội đồng Nhân dân huyện, khoá XII và Kỳ họp này được truyền thanh trực tiếp đến 13 xã, thị trấn. Đến dự có ông Kiều Thế Lâm, Tỉnh uý viên, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, Ông Đặng Hữu Tâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Bà Nguyễn Thị Nhanh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện; Ông Nguyễn Văn Giếng – UV. BTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN Huyện; Các vị đại biểu HĐND Tỉnh, đơn vị huyện Lấp Vò;        lãnh đạo Ban ngành huyện, Thường trực HĐND xã, thị trấn  cùng 33/34 vị Đại biểu HĐND huyện.

Đại biểu tham dự kỳ họp HĐND huyện Lấp Vò lần thứ Tư

Tại Kỳ họp đã thông qua nhiều báo cáo nội dung quan trọng, trong đó tập trung về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 06 đầu năm 2022. Theo đó, trong 06 tháng đầu năm cùng với bối cảnh chung của cả nước và tỉnh nhà đã cơ bàn kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid -19, Huyện Lấp Vò với mục tiêu “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid – 19 để khôi phục, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội” , dưới sự chủ động, sáng tạo, quyết liệt, trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, từ đó tình hình kinh tế cơ bản ổn định; sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch đề ra, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với khởi nghiệp được chú trọng và có nhiều sản phẩm OCOP được công nhận; du lịch đang được khôi phục và từng bước phát triển; môi trường đầu tư, kinh doanh được quan tâm cải thiện. Công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm,… đặc biệt là công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tiếp tục được quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả; quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững. Công tác cải cách hành chính đạt được kết quả khá; kỷ cương kỷ luật hành chính được chấn chỉnh theo hướng từng bước nâng cao tinh thần phục vụ, thái độ thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức từ Huyện đến cơ sở. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Huyện vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: công tác quản lý trật tự xây dựng chưa đồng bộ; việc quản lý đất đai, tài nguyên đôi lúc chưa chặt chẽ; vẫn còn một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng; năng lực chuyên môn và công tác tham mưu của một số ngành và một số cán bộ còn nhiều lúng túng; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội,... có lúc có nơi còn diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, tại kỳ họp lãnh đạo các ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Kinh tế và Hạ tầng; Chi cục thi hành án dân sự huyện  cũng đã tham luận và đề ra các giải pháp của ngành về việc liên kết tiêu thụ, nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản; công tác chống hàng gian, hàng giả của các sản phẩm vật tự nông nghiệp; công tác khắc phục tình hình sạt lỡ trên địa bàn huyện; thực trạng công tác xác định xử lý tài sản là quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự.

Đại biểu chấn vấn về vấn đề ô nhiễm môi trường và thu gom rác thải tại kỳ họp

Đồng thời các đại biểu cũng tham gia chất vấn UBND huyện về những vấn đề mà cử tri đang quan tâm như: Ô nhiễm môi trường, thu gom rác thải; quản lý trật tự xây dựng và được lãnh đạo các  ngành Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế và hạ tầng trả lời  và làm rõ những vấn đề đại biểu nêu ra.

Kỳ họp lần thứ Tư, Hội đồng nhân dân Huyện là kỳ họp định hướng chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với nhiều cơ hội phát triển, đan xen với những khó khăn, thách thức. Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân Huyện nhà kỳ vọng, tin tưởng, Hội đồng nhân dân Huyện và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện sẽ có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đoàn kết, trách nhiệm, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân, xây dựng Huyện nhà ngày càng phát triển đi lên.

Đại biểu biểu quyết thông qua 4 dự thảo, nghị quyết tại kỳ họp lần thứ Tư

Cũng tại kỳ họp này đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết quan trọng, trong đó: Về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND Huyện năm 2023;  Về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách nhà nước do Huyện quản lý và phân bổ;  Về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách nhà nước do Huyện quản lý và phân bổ và Về tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021.

Đăng Khoa