Xuất bản thông tin

null Lấp Vò: Tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử địa phương và kể chuyện Bác Hồ năm 2022

Trang chủ Tin tức

Lấp Vò: Tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử địa phương và kể chuyện Bác Hồ năm 2022

Sáng ngày 28/6, tại Hội trường Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Văn hóa & Thông tin phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Hội đồng Đội huyện Lấp Vò, tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử địa phương và kể chuyện Bác Hồ năm 2022

Tham gia hội thi có 65 em học sinh đến từ 13 đơn vị xã, thị trấn trong toàn huyện. Các thí sinh tham gia Hội thi trải qua 3 phần thi gồm:  Phần thi giới thiệu, bằng các hình thức (Hát, hò, vè, ...); Phần thi trả lời đáp án đúng các thí sinh sẽ trả lời 10 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm; Phần thi kể chuyện về Bác Hồ trong phần thi này các đội cử ra 01 thành viên để kể chuyện các thành viên khác có thể minh họa.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất phần thi giới thiệu thuộc về đơn vị xã Bình Thạnh Trung, giải Nhất tập thể toàn đoàn thuộc về đơn vị Định Yên.

Qua Hội thi nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi trong dịp hè cũng như để giúp các em hiểu thêm về những truyền thống di tích lịch sử văn hóa của địa phương; Khuyến khích các em thiếu nhi sưu tầm và kể những câu chuyện về đức tính hy sinh hết lòng vì dân vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho Thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác./.

Trường Giang