.::Trang thong tin dien tu huyen Lap Vo::.
|
Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử huyện Lấp Vò
NỘI DUNG CHI TIẾT
Nghe bài     Cỡ chữ : A- A A+
Những việc làm thiết thực từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Ở Huyện Lấp Vò, qua học tập “ Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ đảng viên và nhân dân, về đạo đức, về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đã vận dụng vào thực tiển trong cuộc sống qua các mẩu chuyện được kể về Bác. Qua mỗi việc làm, sự nhận thức trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã góp phần đem lại sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân. Đồng thời cũng đã tác động lớn đối với công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, tác động tích cực đến đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.
null

Những gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ xuất hiện ngày càng nhiều. Việc phát hiện, biểu dương và học tập các tấm gương điển hình ở cơ sở đang trở thành phong trào, được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm, hưởng ứng. Nhiều cán bộ lãnh đạo các cấp đã gương mẫu trong học tập và hành động để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân noi theo.

 

Kết quả đó đã góp phần đẩy lùi sự suy thoái đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tạo chuyển biến tích cực trong tư tưởng, tình cảm và hành động của mỗi cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, được quán triệt, làm theo các chuyên đề về: “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu”; nghiên cứu tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị…..” qua các cuộc vận động, học tập, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đã học tập và làm theo lời Bác, đã tác động tích cực đến các phong trào hành động cách mạng, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương không ngừng phát triển.

 

Sự nêu gương về đạo đức Hồ Chí Minh luôn thể hiện mọi lúc, mọi nơi, trong mọi sinh hoạt rất đời thường. Đó là việc làm thiết thực của Đội cầu đường của ông Mai Văn Đâu ở xã Định Yên, không nề hà công việc sẳn sàng đổ mồ hôi công sức để bắt mới tổng cộng trên 136 cây cây cầu pê tông, bằng gỗ căm xe, góp phần làm nên những con đường vững chải, khang trang sạch đẹp để cho con cháu được đến trường, cho người dân thuận lợi hơn trong giao lưu mua bán. Không chỉ có vậy, mà trong những ngày Đội cầu đường của Ông Mai Văn Đâu rãnh rổi công việc là chuyển sang việc sưu tầm thuốc nam để cung cấp nguồn thuốc cho tổ thuốc nam ở địa phương để trị bệnh cho người dân ở địa phương.

 

Hay nếu có dịp đến với bếp ăn tình thương của bệnh viện đa khoa huyện Lấp Vò,mới thấy được những tấm lòng, luôn hướng cái tâm, cái thiện đến với những người nghèo, những thành viên bếp ăn tình thương Bệnh Viện Đa Khoa của Huỵên đã cùng sang xẻ một phần khó khăn trong bệnh tật bằng những bữa cơm, cháo nước sáng, trưa, chiều luôn đầy ắp tình người, cho biết thêm về công việc của mình bà Nguyễn Thị Út- nhóm trưởng bếp ăn tình thương của xã Bình Thành kể “ Nếu không đến lượt tổ nấu ăn, thì anh chị em trong tổ tranh thủ thời gian đi vận động gạo, tiền, củi… để chuẩn bị cho lượt nấu ăn lần sau. Hay các thành viên còn tham gia làm tốt các hoạt động từ thiện khác như: Thăm hỏi giúp đỡ người già neo đơn, bệnh tật hiểm nghèo, xây dựng nhà tình thương…. Và việc làm ấy đã trở thành việc làm thường lệ của các tổ từ thiện Hội Chữ Thập Đỏ của xã Bình Thành nói riêng và các cấp Hội chữ thập Đỏ Huyện Lấp Vò nói chung

 

Tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, khắc phục những mặt hạn chế, đưa cuộc vận động lên một bước mới,tuyên truyền, cổ vũ những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc “ học tập và làm theo”gắn với chuyên đề trong năm 2012 là “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị, bằng nhiều hình thức phong phú, tính thuyết phục cao, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cán bộ, đảng viên, trong các phong trào hành động cách mạng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, bằng tâm huyết làm hết sức mình, một lòng vì dân, vì nước, trên cơ sở mỗi cán bộ, đảng viên tự đề ra nhiệm vụ, việc làm cụ thể, gắn với chương trình hành động của Huyện Ủy, của chi bộ trong năm 2012 và những năm tiếp theo một cách đồng bộ, sáng tạo và có hiệu quả./.

 

 

 

     

Kiều Mỵ- Đăng Khoa

Gửi ý kiến:
Tiêu đề*
Nội dung*
Upload FileNhap file  Xoa file 
Họ tên*
Địa chỉ*
Địa chỉ Email

Ý kiến bạn đọc:  
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THƯ VIỆN ẢNH ĐẸP