.::Trang thong tin dien tu huyen Lap Vo::.
Tin nổi bật
Chiều ngày 16/7/2014, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tỉnh, huyện, xã đã có buổi tiếp xúc với hơn 50 bà con cử tri ở thị trấn Lấp Vò.
Tin kinh tế
Do có điều kiện tự nhiên thuận lợi huyện Lấp Vò nằm giữa hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy và phát triển sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đối tượng thủy sản nuôi chủ lực của huyện là cá tra thì tôm càng xanh cũng là đối tượng nuôi có nhiều tiềm năng để phát triển. Phong trào nuôi tôm càng xanh được hình thành từ năm 2004 lúc đầu chỉ có vài người dân đăng quầng trên ruộng vào mùa lũ để nuôi tôm kết quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đáng kể thu nhập người dân. Xuất phát từ thực tế đó nhà nước đã có những chủ trương chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ để phát triển nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa. Đến nay diện tích nuôi tôm càng xanh phát triển mạnh và trở thành huyện có diện tích nuôi tôm càng xanh lớn thứ hai của tỉnh. Với chủ trương phát triển bền vững nuôi tôm càng xanh, nâng cao thu nhập cho người nông dân trên cùng một diện tích đất. Trên cơ sở đó khuyến khích người dân luân canh 1 vụ lúa – 1 vụ nuôi tôm, vụ nuôi chính thường tập trung vào tháng 3 âm lịch sau khi thu hoạch xong vụ lúa đông – xuân. Nhằm tận dụng lợi thế mùa lũ kết hợp với xây dụng bờ bao lững khi nước lũ tràn bờ, tôm càng xanh có điều kiện để phát triển nhanh.
Tin văn hóa - xã hội
Qua một tháng mở đợt cao điểm phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện Lấp Vò (từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2014), tình hình tội phạm về tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện được kiềm chế, ổn định.
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Sáng 25-06, Nhà Thiếu nhi huyện Lấp Vò phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng Đội huyện tổ chức buổi chung kết Hội thi “Thiếu nhi Lấp Vò hành trình theo chân Bác” với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” cho 130 em là học sinh các cấp Tiểu học và Trung học cơ sở của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Điểm báo
Về việc triển khai văn bản thuộc lĩnh vực đất đai
Số lượt truy cập